Củ gai có màu gì?Nước củ gai có màu gì?

Củ gai có màu gìNước củ gai có màu gì? Những câu hỏi tưởng chừng như đơn giản nhưng phổ biến chị em băn khoăn nếu như chưa dùng qua củ gai an thai lần nào. Và để trả lời cho câu hỏi trên cũng như biết thêm về khả năng thần kỳ của củ gai,mời chị em tham khảo bài viết của Đông Y Gia Bảo chúng tôi!


Củ gai có màu gì?

Củ gai tươi khi mới cắt về sẽ có màu đen,nếu chị em mang chà sát sạch bằng búi rửa bát hoặc chà sát xoong nồi hết lớp vỏ dính đất thì sẽ có màu nâu của gỗ bên ngoài!

Củ gai tươi có màu nâu

Củ gai tươi có màu nâu

Độ to hay nhỏ của củ gai phụ thuộc vào tuổi của cây gai! Nếu cây củ gai trông để lấy lá làm bánh gai thì củ gai nhỏ và giá trị dinh dưỡng cao. cây rễ gai trông 6-8 năm để lấy củ làm phương thuốc bên Đông Y sẽ hữu hiệu hơn phổ biến với các mẹ bầu.

Nước củ gai có màu gì?

Khi sắc lên và uống nước củ gai có màu nâu,màu đậm hay nhạt là tùy thuộc vào số lượng mà mình sắc.Củ gai là loại thảo dược rất lành tính và không có mùi, khi sắc lên lấy nước sẽ có mùi hơi thoang thoảng của dễ cây. Các mẹ hoàn toàn yên tâm là nó rất dễ uống và không ngang.

Nước củ gai có màu nâu

Nước củ gai có màu nâu


khả năng của củ gai với bà bầu

Củ gai có hai loại là củ gai tươi và củ gai khô. công dụng đều để an thai và bổ như nhau,tuy nhiên tùy chủ yếu dùng khác nhau mà chị em có cách sử dụng.

củ gai giúp an thai bổ

Theo Đông Y, trong thành phần Củ gai có tính lành (không độc), chứa chất Axit cloroenix đây chính là nguyên tố hóa học có lợi ích giúp cơ thể con người chống oxi hóa và chống viêm vô cùng tốt. Không chỉ có thế Axit cloroenix còn hỗ trợ rất bổ giúp nâng cao lưu thông máu về tim.Theo các chuyên gia nghiên cứu thì thành phần của củ gai tươi và khô có hàm lượng chất này vô cùng cao. Vậy nên củ gai tươi là phương thuốc dân gian chữa các bệnh như tả nhiệt, thông tiểu tiện.



Củ gai tươi là một vị thuốc an thai thần kỳ(các vị thuốc chế biến từ củ gai đơn giản dễ làm mà công hiệu vô cùng lớn). khả năng của củ gai vô cùng hữu hiệu cho các mẹ bầu. Có thể sử dụng cho mẹ bầu như 1 loại thực phẩm hữu hiệu dưỡng an thai, nấu với gà ác, móng giò, bồ câu…thành các món ăn dinh dưỡng hoặc luộc ăn, đun sắc nước để uống hàng ngày.


Củ gai rất bổ với bà bầu

Củ gai rất bổ với mẹ bầu


Củ gai có khả năng chữa dọa sảy,động thai,tụ dịch màng nuôi

Củ gai tươi và củ gai khô là phương thuốc dân gian được truyền từ ngàn đời nay đã giúp phổ biến mẹ bầu giữ được thai nhi mẹ tròn,con vuông và được Đông y ví như thần dược với các mẹ bầu khi động thai,tụ dịch màng nuôi,dọa sảy thai.... Khi có các dấu hiệu như ra huyết đỏ hoặc nâu,đái đục,đái chảy máu,bong nhau thai,bong màng dùng củ gai cho bổ vô cùng hữu hiệu. Đã có rộng rãi mẹ bầu giữ được thai nhi vì lợi ích hữu hiệu của củ gai.




Ngoài ra củ gai tươi còn có khả năng vô cùng hiệu quả trong các trường hợp: có thai đau bụng, nước vàng đỏ vẫn chảy rỉ, sa tử cung, viêm dạ con, trĩ, xích bạch đới, lợi tiểu tiện, chữa tiểu tiện đục, đi tiểu xuất huyết, viêm dạ con....





0 nhận xét: